Lên phía trên
Việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường
Câu hỏi:
Sau khi ra trường: học xong có xin được việc hay không? xin việc ở đâu? Doanh nghiệp nào? Kỹ năng gì cần có khi ra trường...
Trả lời:
từ năm 2018 đến nay, nhà trường đã làm việc và ký biên bản ghi nhớ với hơn 223 doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhu cầu tuyển dụng lao động: 5.966 lao động.
Trong đó có nhiều ngành nghề được các DN tuyển dụng lao động với số lượng lớn, phổ biến là các nghề như: Điện, Điện tử, hướng dẫn du lịch, Công nghệ thông tinDược, Hàn, Cơ khí chế tạo, Các nghề liên quan đến lĩnh vực Nông nghiệp đặc biệt là NNUD CNC, Công nghệ ô tô… Cụ thể như sau:
- Điện, điện tử: Cần 897 lao động, Công nghệ thông tin: Cần 28 lao động, Hàn: Cần 37 lao động, Cơ khí: Cần 52 lao động, Kế toán: Cần 133 lao động, May: Cần 267 lao động, Lâm sinh: Cần 64 lao động, Quản lý đất đai: Cần 75 lao động, Chăn nuôi: Cần 155 lao động, Trồng trọt: Cần 180 lao động, …… Và còn rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực mà các doanh nghiệp hiện nay đang rất cần và thiếu lao động trầm trọng như:
- Công ty cổ phần xây lắp điện Đức Bảo Kon Tum cần 42 lao động;
- Công ty TNHH Cơ điện Đức Phát cần 40 lao động trong lĩnh vực điện, hàn, cơ khí;
- Công ty TNHH HWASEUNG VINA cần 1000 lao động nghề may;
- Công ty TNHH MTV Vi Nhân Kiệt cần 10 điều dưỡng đa khoa;
- Công ty cổ phần LiLaMa 7, 18 cần 30 lao động;
- Công ty Cổ phần Tấn Phát cần 37 lao động;
- Xí nghiệp may Kon Tum cần 100 lao động nghề may, ...
Lên phía trên
Việc làm ngành Quản trị mạng
Câu hỏi:
Học ngành Quản trị mạng máy tính thì ra trường sẽ làm việc được ở đâu?
Trả lời:
Ngày nay, bất cứ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng đều làm việc và quản lý điều hành công việc bằng máy tính. Các máy tính được kết nối với nhau tạo thành mạng máy tính nhằm để chia sẻ tài nguyên, thông tin.
Công việc chính của người quản trị mạng máy tính là điều khiển hệ thống mạng của một tổ chức, doanh nghiệp với mục tiêu là giúp cho mọi thông tin hay dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp được bảo mật tuyệt đối, đồng thời, đảm bảo hệ thống mạng kết nối công việc của các nhân viên được vận hành thông suốt.
Như vậy, những người quản trị mạng là những người “biết tường tận” trong thế giới công nghệ, có kiến thức chuyên sâu, khả năng áp dụng về Internet, hệ thống phần cứng và phần mềm.
Công việc của người quản trị mạng và vai trò của CNTT hiện nay, thì sẽ xác định được học ngành quản trị mạng sẽ làm việc được ở đâu: Có thể làm ở vị trí Quản trị mạng cho cơ quan, tổ chức nhà nước, doanh nghiệp, công ty, … hoặc tự thành lập doanh nghiệp để tư vấn, cung ứng giải pháp về mạng máy tính.
Lên phía trên
Việc làm Lĩnh vực Trồng trọt, Lâm sinh,  Quản lý đất đai
Câu hỏi:
Học các ngành thuộc lĩnh vực Nông Lâm nghiệp ở trường mình thì Các đơn vị hoặc cơ quan nào sẽ tiếp nhận khi em khi ra trường?
Trả lời:
- Lĩnh vực Trồng trọt, Lâm sinh,  Quản lý đất đai: Các đơn vị tuyển dụng như
            + Tập đoàn Hoàng Anh Gia lai làm việc trong lĩnh các lĩnh vực Nông lâm và chăn nuôi….hàng năm tuyển tới 300 chỉ tiêu trong và ngoàii nước
+ Công ty TNHH MTV MLEAD trong lĩnh vực đất đai và Lâm ngnhiệp: 60 chỉ tiêu
            + Công ty TNHH MTV cao su TPHCM tại Lào
            + Phân viện điều tra qui hoach rừng Qui nhơn: 15 chỉ tiêu
            + Công ty Sâm Ngọc Linh 10 chỉ tiêu
            + Các Công ty Lâm nghiệp các nông lâm trường trong và ngoài tỉnh: Công Ty TNHH MTV LN KomPlong…
Thông tin tuyển sinh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây